02:57 ICT Thứ tư, 19/05/2021

Ảnh Radar

Ảnh mây vệ tinh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Gắn kết Ngày Khí tượng thế giới 2021 với thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

Thứ hai - 22/03/2021 08:30
Gắn kết Ngày Khí tượng thế giới 2021 với thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

Gắn kết Ngày Khí tượng thế giới 2021 với thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đã lựa chọn chủ đề Ngày Khí tượng Thế giới năm 2021 - Đại dương, khí hậu và thời tiết của chúng ta (The ocean, our climate and weather).
Sau khi nhận được chủ đề ngày Khí tượng thế giới năm 2021 do WMO lựa chọn, ngày 22/2, Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) làm việc với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường về kế hoạch tổ chức ngày Khí tượng thế giới năm 2021.

Thực hiện chủ trương của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động về Ngày Khí tượng thế giới 23/3 và phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường đưa ra phương án tổ chức Lễ Kỷ niệm trực tuyến trên hệ thống trực tuyến tại các điểm cầu tại Văn phòng Chính phủ, Tổng cục KTTV và các điểm cầu tại các địa phương.

Điểm nhấn là Bộ lên kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới song song kỷ niệm Ngày Nước thế giới, Lễ trồng cây hưởng ứng Chương trình Một tỷ cây xanh. Trong đó, việc triển khai Phát động

Chương trình trồng Một tỷ cây xanh, kết nối nhiều đầu cầu tại các địa phương trồng cây và cam kết trồng cây, sự tham gia của cộng đồng và các doanh nghiệp, xây dựng một cơ sở dữ liệu về cây xanh. Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho việc xác định địa điểm trồng, theo dõi việc quản lý và chăm sóc cây xanh sau khi được trồng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ cây Việt Nam (Tree Map) thông qua ứng dụng công nghệ số 4.0 trên điện thoại thông minh. Xây dựng chương trình Hội thảo quốc tế về Nước và Khí hậu, kết hợp giữa các điểm cầu, mời các chuyên gia cùng trao đổi và thảo luận.

 Tổng cục trưởng Trần Hồng Thái cho biết, Tổng cục KTTV đã nghiên cứu và đề xuất, bổ sung thêm các ý kiến trong thông điệp của Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới đó là “Đại dương: nâng cao trách nhiệm, năng lực dự báo cảnh báo biển, bảo vệ cuộc sống, sinh kế của người dân ở trên biển; Phục hồi môi trường tự nhiên, tái trồng rừng, tái phát triển rừng bảo vệ và giảm thiểu thiên tai tác động đến người dân” .

Tổng cục KTTV mong muốn, thông qua Lễ Kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới sẽ khẳng định vai trò, vị thế và trách nhiệm của ngành KTTV trong việc chủ động giám sát thời tiết khí hậu, dự báo, cảnh báo sớm, kịp thời về các loại hình thiên tai, kích hoạt sớm hệ thống phòng, chống thiên tai. Đặc biệt gắn kết Ngày Khí tượng thế giới 2021 với việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững Đất nước thông qua việc hưởng ứng Chỉ thị 45 ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào Tết trồng cây và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021” và Chương trình trồng mới “Một tỷ cây xanh” giai đoạn 2021-2025.

Tác giả bài viết: monre.gov.vn

Nguồn tin: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 1242

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190453

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5988950